cart mobile 0
Hotline: 1900 63 65 63

4 biểu hiện nhận biết suy giảm Testosteron ở nam giới

Suy giảm hoormon sinh dục Testostoteron là nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương ở nam giới, yếu tinh,…ở nam giới. Chính vì thế các đấng mày râu cần cố gắng phát hiện và bổ sung kịp thời Testosteron cho cơ thể. Sau đây là một số dấu hiếu nhận biết bạn đang bị suy giảm nội tiết tố nam Testosteron

 

Suy giảm ham muốn tình dục


Giảm Testosteron làm suy giảm ham muốn tình dục nam

 

Giảm ham muốn tình dục chính là biểu hiện rõ nhất chứng tỏ cơ thể bạn đang bị sụt giảm hàm lượng Testosteron. Bỡi lẽ hoormon Testosteron là yếu tố quan trọng nhất làm chủ và điều khiển sinh lý nam giới.

Biểu hiện của suy giảm ham muốn tình dục bao gồm: bạn không có hoặc không hứng thú với việc “chăn gối”, lượng tinh binh bị giảm sút, “cậu nhỏ” khó cương cứng hoặc cương không đủ lâu, thời gian quan hệ tình dục thấp,...

 

Sụt giảm năng lượng và sức mạnh cơ bắp


Ngoài chức năng quan trọng với sinh lý nam thì Testosteron còn đóng vai trò to lớn trong việc phát triển cơ bắp nam giới. Testosteron ổn định sẽ giúp bạn đạt được mức năng lượng và sức mạnh cơ thể cao nhất.

Đàn ông càng cao tuổi cơ thể càng yếu là do họ bị sụt giảm Tetosteron quá nhiều. Còn phụ nữ không hề có cơ bắp, trừ những bạn tập Gym là vì cơ thể họ chỉ có một phần rất nhỏ lượng Testosteron mà thôi.

 

Khó ngủ


Rối loạn giấc ngủ cũng là một biểu hiện của việc sụt giảm Testosteron

 

Một biểu hiện bạn dễ dàng nhận biết khi cơ thể bị sụt giảm Testosteron chính là khó ngủ, rối loạn giấc ngủ.

Các biểu hiện thường thấy của việc rối loạn giấc ngủ do giảm hàm lượng hoormon nam bao gồm việc bạn ngủ không sâu giấc, hay trằn trọc, thậm chí là mất ngủ kéo dài nếu cơ thể không được bổ sung Testosteron kịp thời.

Suy giảm Testosteron khiến bạn mất ngủ và mất ngủ lại khiến Testosteron sụt giảm. Chúng giống như một vòng luẩn quẩn vậy. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng nếu nam giới ngủ ít hơn 5 tiếng mỗi ngày trong vòng 3 ngày liên tiếp sẽ làm sụt giảm 30% lượng hoormon nam trong cơ thể.

 

Tinh hoàn nhỏ lại


Tinh hoàn có nhiệm vụ sinh tinh và cũng là tuyến nội tiết tiết ra hoormon nam Testosteron. Việc cơ thể không đủ dưỡng chất để sản sinh Testosteron sẽ khiến tinh hoàn “được nghỉ ngơi” và lâu ngày sẽ trở nên “hao gầy” và nhỏ lại.

Tinh hoàn thu nhỏ được cảnh báo là một bệnh lý khá nghiêm trọng ở nam giới. Vì vậy các đấng mày râu cần phải sớm phát hiện và điều trị kịp thời để tránh ảnh hưởng về sinh sản sau này.

 

Bạn thấy đấy, sụt giảm hoormon sinh dục nam Testosteron có ảnh hưởng rất lớn đến nhiều vấn đề cơ thể. Hãy bổ sung chúng bằng các thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày để nhanh chóng lại lại sự cân bằng cho cơ thể. 

ads
TOP