cart mobile 0
Hotline: 1900 63 65 63

4 “thiếu” gây rối loạn cương dương ở nam giới

2 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tình trạng cương dương là lưu thông máu và hàm lượng hoormon Testosteron. Chính vì vậy mà những lý do gây rắc rối cho 2 yếu tố trên đều có thể là nguyên nhân khiến cương dương rối loạn. Sau đây là tổng hợp 4 “thiếu” cơ bản nhất gây rối loạn cương dương ở nam giới”.

 

Thiếu kẽm (Zn)


Một số loại thực phẩm có hàm lượng kẽm cao

 

Kẽm là nguyên tố vi lượng cực kỳ quan trọng với sinh lý nam giới. Kẽm ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng “tinh binh” trong cơ thể nam. Kẽm là nhân tố quyết định trong công cuộc sản xuất và ổn định hàm lượng hoormon nam Testosteron trong cơ thể. Bên cạnh đó kẽm còn đóng vai trò quan trọng với sức khỏe tuyến tiền liệt của nam giới.

Thiếu kẽm là nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm chứng năng tình dục và tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới. Vì vậy hãy bổ sung kẽm cho cơ thể bằng các loại thực phẩm hoặc thực phẩm chức năng (nếu cần).

 

Thiếu Nitric Oxide (NO)


Nếu kẽm ảnh hưởng đến hoormon nam thì Nitric Oxide(NO) ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu trong cơ thể. NO là nhân tố trung gian giúp lượng máu của tim mạch được vận chuyển đi khắp cơ thể. Và nếu lượng máu đến dương vật bị thiếu thì sao? Thì sẽ không có tình trạng cương dương!

Vậy Nitric Oxide có trong thực phẩm nào? Đó là các loại thực phẩm chứa chất chống oxi hóa mạnh như socola nguyên chất, hạt, hoa quả, thịt đỏ, dầu thực vật,…

 

Thiếu ngủ


Thiếu ngủ gây suy giảm ham muốn ở nam giới

 

Thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động cương dương mà còn khiến sức khỏe cơ thể giảm sút. Bạn thiếu ngủ 1, 2 ngày thì không sao nhưng nếu để tình trạng đó kéo dài hơn sẽ gây ra tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới.

Các nghiên cứu đã cho thấy nếu nam giới ngủ ít hơn 5 tiếng/ngày trong 3 ngày liên tục sẽ làm giảm mức độ Testosteron và giảm 10% lượng “tinh binh” trong cơ thể. Lời khuyên dành cho các đấng mày râu là hãy ngủ 8h/ngày để đảm bảo sức khỏe cơ thể và sinh lý.

 

Thiếu vitamin D


Tương tự kẽm, Vitamin D cũng là yếu tố quan trọng trong công cuộc sản xuất hoormon Testosteron. Nếu cơ thể không nhận đủ lượng Vitamin D sẽ làm lượng Testosteron giảm đến hơn 20%.

Tuy nhiên điều này chỉ thường gặp với những người ít ra ngoài, bởi lẽ chỉ 15 – 20p tắm nắng mặt trời buổi sáng là cơ thể đã nạp đủ lượng Vitamin D, hoặc qua các thực phẩm ăn hàng ngày nên nam giới không cần lo lắng quá.

 

Các đấng mày râu đã nhận ra mình đang thiếu điều gì chưa? Hãy cố gắng khắc phục sớm để nhanh chóng lấy lại “phong độ” nhé.

ads
TOP