cart mobile 0
Hotline: 1900 63 65 63

5 mẹo nhỏ giúp tinh trùng luôn khỏe mạnh

Sức khỏe của tinh trùng không chỉ là biểu hiện cho sinh lực phái mạnh mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề sinh sản của nam giới. Nam giới được xem là có tinh trùng khỏe khi đảm bảo được 3 yếu tố: số lượng, chất lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng. Sau đây là 10 mẹo nhỏ được các chuyên gia bật mí để giúp tinh trùng luôn khỏe mạnh

 

Thường xuyên ăn hàu biển

 

meo-giup-tinh-trung-khoe-1

Hàu biển là thực phẩm vàng của quý ông

 

Hàu biển có tác dụng gì mà nam giới lại phải ăn thường xuyên? Đó là trong hàu biển có chứa hàm lượng Kẽm cao nhất trong thế giới thực phẩm tự nhiên. Kẽm có tác dụng cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng rất hiệu quả.

Mỗi nam giới chỉ cần ăn 2 – 3 con hàu/ngày là đã có thể cải thiện đáng kể “phong độ” và chất lượng đội “tinh binh” của mình rồi.

 

Ngưng thuốc lá, hạn chế rượu bia

Hàng ngàn chất độc hại trong cuộc lá không chỉ là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm mà nó còn làm giảm đáng kể số lượng tinh trùng do sự phá hỏng cấu trúc DNA tinh trùng trong thuốc lá.

Sử dụng nhiều đồ uống có cồn sẽ làm giảm chất lượng của tinh trùng. Chính vì vậy mà nam giới cần hạn chế tối đa loại thức uống, hoặc có thể thay thế chúng bằng rượu vang đỏ.

 

Cải thiện chế độ dinh dưỡng

meo-giup-tinh-trung-khoe-2

 

Chế độ dinh dưỡng hợp lý là tiền đề cho những chú tiểu binh khỏe mạnh

 

Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất tinh trùng của cơ thể. Theo đó 4 nhóm chất mà nam giới cần bổ sung để đảm bảo số lượng và chất lượng tinh trùng là: Kẽm (Zin C – có trong hàu biển như đã đề cập ở trên), Vitamin C (có trong rau củ quả tươi – dâu tây, kiwi, súp lơ,…), Lycopenne có nhiều trong hoa quả màu đỏ (cà chua, dưa hấu, bưởi hồng, lựu cà rốt,…) và Vitamin A. Ngoài ra các đấng mày râu cũng nên bổ sung thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trước khi quyết định sinh con để tăng khả năng thụ thai.

 

Tránh làm tăng nhiệt độ khu vực “cậu nhỏ”

Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tinh hoàn của nam giới chỉ cần tăng 1 – 2 độ là đã đủ giết chết và làm yếu đi tốc độ di chuyển của tinh trùng. Chính vì vậy mà tất cả các thói quen, hoạt động làm nóng khu vực nhạy cảm, nam giới đều cần phải hạn chế tuyệt đối. Tắm bằng nước quá nóng, để laptop trên đùi, mặc quần lót chật, để điện thoại trong túi quần, thường xuyên đi xe đạp,….đều là những cơn bức tử với đội quân tinh trùng của nam giới. Hãy chú ý nhé.

 

Xuất tinh thường xuyên

 

meo-giup-tinh-trung-khoe-3

Yêu thường xuyên giúp cải thiện chất lượng tinh trùng

 

Nhiều người thường có suy nghĩ rằng nam giới xuất tinh thường xuyên sẽ làm giảm số lượng tinh trùng. Tuy nhiên nhiều cuộc nghiên cứu đã cho thấy việc xuất tinh thường xuyên sẽ giúp tinh hoàn liên tục được hoạt động và cải thiện đáng kể chất lượng của tinh trùng. Chính vì vậy mà nam giới nên hoạt động tình dục hoặc “một mình” 3 – 4 lần/tuần để tinh trùng luôn khỏe mạnh.

 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các đấng mày râu bỏ túi thêm cho mình được những thông tin hữu ích, góp phần nuôi giữ đội quân “tinh binh” luôn hùng hậu và “sẵn sàng chiến đấu”.

ads
TOP