cart mobile 0
Hotline: 1900 63 65 63

6 sự thật về rối loạn cương dương mà nam giới nên biết

Rối loạn cương dương là một bệnh lý liên quan đến tình dục khá phổ biến của nam giới. Tuy nhiên không phải cánh mày râu nào cũng hiểu rõ về chúng. Sau đây là 7 sự thật về rối loạn cương dương mà nam giới nên biết để hiểu và có thể kịp thời ứng phó nếu như mình có dấu hiệu của rối loạn cương dương

 

1. Thế nào được gọi là bệnh rối loạn cương dương

Dương vật bạn không thể cương cứng. Dương vật cương cứng nhưng không đủ để thực hiện một cuộc quan hệ. Dương vật “mềm oặt” trước khi xuất tinh. Đó là 3 biểu hiện của rối loạn cương dương. Và chúng được gọi là bệnh nếu lặp đi lặp lại từ 2 – 3 tháng.

 

2. Nam giới ai cũng mắc rối loạn cương dương ít nhất 1 lần trong đời

roi-loan-cuong-duong-1

Rối loạn cương dương khiến nam giới mặc cảm, tự ti trong “chuyện ấy”

 

Hầu hết tất cả các nam giới đều bị rối loạn cương dương ít nhất 1 lần trong đời. Đó có thể là do bạn quá căng thẳng, bị stress, uống rượu bia, không đủ sức giao hợp,…hay chỉ đơn giản là không có ham muốn tình dục.

Tuy nhiên tỉ lệ nam giới thực sự mắc bệnh rối loạn cương dương (lâu dài) chỉ dưới 10% mà thôi. Thông thường sẽ từ độ tuổi trung niên trở đi.

 

3. 90% nam giới bị rối loạn cương dương do tổn thương thực thể

Trên thực tế, các đối tượng nam giới bị rối loạn cương dương do nguyên nhân tâm lý chiếm một tỉ lệ rất nhỏ. Các cuộc nghiên cứu và khảo sát cho thấy, có đến 90% nam giới rối loạn cương dương do tổn thương thực thể bao gồm: ảnh hưởng của các bệnh lý trong cơ thể, tuổi già, tai nạn liên quan đến dương vật,…

 

4. Rối loạn cương dương có mối liên hệ với các bệnh lý khác

 

roi-loan-cuong-duong-2

Bệnh tim mạch khiến tình trạng rối loạn cương dương trầm trọng hơn

 

Cũng chính vì nguyên nhân gây rối loạn cương dương chủ yếu do tổn thương thực thể mà nó có liên quan đến các căn bệnh khác trong cơ thể. Chủ yếu là bệnh liên quan đến tim mạch, đường huyết, bệnh răng miệng. Vì vậy, khi nam giới bị rối loạn cương dương sẽ được bác sĩ khuyến cáo nên đi khám tổng quát cơ thể để kịp thời phát hiện và ngăn ngừa các vấn đề khác(nếu có).

 

5. Testosteron không phải là yếu tố quyết định đến rối loạn cương dương

Tuy Testosteron là hoormon quan trọng nhất đối với hoạt động tình dục của nam giới. Nhưng thực tế sụt giảm Testosteron chỉ gây suy giảm ham muốn tình dục chứ không có ảnh hưởng nhiều đến rồi loạn cương dương.

2 yếu tố quyết định đến rối loạn cương dương của nam giới là lưu thông máu và kích thích thần kinh. Bởi vì thế mà các đấng mày râu khi bị bệnh được khuyên nên bổ sung thực phẩm giàu Nitric Oxide – (một hợp chất cực quan trọng với tim mạch và tuần hoàn máu).

 

6. Rối loạn cương dương có thể chữa khỏi?

 

roi-loan-cuong-duong-3

Hãy đến các cơ sở y tế để được hỗ trợ

 

Với các liệu pháp y khoa hiện nay thì bệnh rối loạn cương dương có thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên nó cần sự kiên trì và áp dụng đúng các phương pháp.

Tốt nhất nam giới khi bị rối loạn cương dương nên đến các cơ sở y tế và chuyên gia nam khoa để được thăm khám và có biện pháp chữa trị đúng. Không nên tự ý mua thuốc dùng khi chưa có hướng dẫn.

 

Tóm lại: rối loạn cương dương sẽ không đáng sợ và khó điều trị nếu nam giới nắm bắt được các thông tin và hiểu rõ về chúng. Đừng ngần ngại tìm hiểu các thông tin về sức khỏe sinh lý để hiểu thêm về cơ thể của mình.

ads
TOP