cart mobile 0
Hotline: 1900 63 65 63

Cách tính tần suất “yêu” hợp lý để đảm bảo sức khỏe chuyện phòng the

Để đảm bảo sức khỏe sinh lý và đời sống tình dục viên mãn thì ngoài việc có chế độ dinh dưỡng hợp lý, lối sống lành mạnh thì tần suất quan hệ như thế nào cho hợp lý cũng là điều các đấng mày râu cần để ý. Qua nhiều cuộc nghiên cứu và khảo sát, thống kê, các chuyên gia tình dục học đã đưa ra cách tính tần suất “yêu” dựa vào độ tuổi nam giới như sau

 

Cách tính tần suất yêu theo công thức “con số 9”

 

tan-suat-yeu-hop-ly-1

Yêu đúng tần suất để đảm bảo sức khỏe cho cả cặp đôi

 

Dựa theo quy luật ảnh hưởng của tuổi tác đến vấn đề tình dục mà các nhà nghiên cứu đã đưa ra “con số 9” thần thánh để tính toán tần suất yêu hợp lý và khoa học cho các cặp vợ chồng.

Theo đó “Tần suất yêu = con số hàng chục của độ tuổi * 9”. Kết quả trả về bao gồm chữ số. Chúng ta cứ tạm gọi là xy, trong đó x là thời gian chu kỳ yêu (tuần) và y là số lần thực hiện quan hệ.

Cụ thể như sau:

+ Nam giới tuổi từ 20 – 29: Tần suất “yêu” = 2 * 9 = 18 => 1 tuần 8 lần.

+ Nam giới tuổi từ 30 – 39: Tần suất “yêu” = 3 * 9 = 27 => 2 tuần 7 lần.

+ Nam giới tuổi từ 40 – 49: Tần suất “yêu” = 4 * 9 = 36 => 3 tuần 6 lần.

+ Nam giới tuổi từ 50 – 59: Tần suất “yêu” = 5 * 9 = 45 => 4 tuần 5 lần.

+ Nam giới tuổi từ 60 – 69: Tần suất “yêu” = 6 * 9 = 54 => 5 tuần 4 lần.

+ Nam giới tuổi từ 70 – 79: Tần suất “yêu” = 7 * 9 = 63 => 6 tuần 3 lần.

+ Nam giới tuổi từ 80 – 89: Tần suất “yêu” = 8 * 9 = 72 => 7 tuần 2 lần.

 

Nhưng cũng cần áp dụng một cách linh động

 

tan-suat-yeu-hop-ly-2

Tùy theo thể trạng và ham muốn để linh động tần suất “yêu”

 

Theo như công thức trên thì nếu nam giới quan hệ quá nhiều hoặc quá ít sẽ đều gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe. Cụ thể nếu quá lạm dụng việc “yêu” sẽ gây suy giảm sinh lực phái mạnh. Ngược lại nếu “yêu” quá ít sẽ khiến các chức năng tình dục trong cơ thể không được làm việc thường xuyên dẫn đến việc suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới,…

Tuy nhiên tần suất trên đây chỉ mang tính bình quân vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Chẳng hạn với những cặp đôi có sức khỏe cơ thể và sinh lý bình thường thì không sao. Nhưng với những đối tượng gặp phải các vấn đề về thể chất, sinh lý, trạng thái tình cảm, ham muốn,…thì nên thay đổi linh động sao cho phù hợp.

 

Tình dục là chuyện cả đời và các cặp vợ chồng muốn sống hạnh phúc lâu năm thì cần phải hòa hợp trong vấn đề chăn gối. “Yêu” đúng tần suất là một yếu tố quan trọng để duy trì ham muốn và sinh lực cho nam giới và cả cặp đôi.

ads
TOP