cart mobile 0
Hotline: 1900 63 65 63

Điều gì ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng?

Có một sự thật là không phải cứ nam giới to cao, khỏe mạnh thì sẽ có đội quân “tinh binh” hùng hậu. Cũng bởi vì lẽ đó mà nhiều anh chàng có ngoại hình vạm vỡ vẫn phải chịu cảnh vô sinh, hiếm muộn. Vậy điều gì ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và phải làm sao để tăng hiệu năng “tinh binh” và tăng cường sinh lý nam giới?

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng?

 

anh-huong-chat-luong-1

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

 

Chất lượng tinh trùng được thể hiện qua 3 tiêu chí chính bao gồm số lượng tinh trùng, sức khỏe tinh trùng và tốc độ di chuyển của chúng. Một người đàn ông có chất lượng tinh trùng tốt đồng nghĩa với việc khả năng thụ thai của họ là rất cao.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, trong đó phải kể đến 3 yếu tố chính như sau:

+ Chế độ dinh dưỡng: là yếu tố quyết định nhất. Việc nam giới thường xuyên ăn nhiều thực phẩm độc hại, đồ chiên nướng, không hợp vệ sinh, dinh dưỡng không cân bằng sẽ khiến số lượng và chất lượng tinh trùng ngày càng giảm sút.

+ Thói quen sinh hoạt hàng ngày: thức khuya, ít vận động, lạm dụng chất kích thích, rượu bia,…cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe đội quân tinh binh và sinh lực phái mạnh.

+ Tuổi tác: đàn ông tuổi càng cao thì tinh trùng càng giảm sút, điều này gần như là quy luật tất yếu của cuộc sống. Cũng chính vì thế mà nam giới được khuyên nên có con trong khoảng độ tuổi 20 – 50.

+ Một số bệnh lý về tình dục như yếu sinh lý nam, rối loạn cương dương, tình dục bừa bãi,….cũng ảnh hưởng lớn đến chất lượng tinh trùng.

 

Làm gì để tinh trùng luôn khỏe mạnh?

 

anh-huong-chat-luong-2

Ăn nhiều rau củ quả để tinh trùng luôn khỏe mạnh

 

Dựa trên các yếu tố trên, chúng tôi xin đưa ra một số giải pháp vừa giúp các đấng mày râu tăng cường sinh lý vừa giúp tinh trùng luôn khỏe mạnh.

+ Thay đổi lối sống lành mạnh: hạn chế tối đa đồ uống có cồn, nghỉ ngơi hợp lý, không mặc quần lót quá chật, không tắm nước quá nóng,….

+ Chế độ dinh dưỡng tốt: một số nhóm dưỡng chất rất tốt cho tinh trùng bao gồm Kẽm, Vitamin A, C, E, thực phẩm giàu chất chống oxi hóa. Có thể kể đến một số thực phẩm mà nam giới cần bổ sung bao gồm hàu biển, trứng gà, thịt bò, súp lơ, cà chua, cà rốt, trái cây, các loại hạt có vỏ cứng,…

+ Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, tuy nhiên cần tránh các bài tập quá sức, cường độ cao,…

+ Quan hệ tình dục đều đặn cũng là cách tăng cường sinh lực tự nhiên và chất lượng tinh binh.

Nếu thực hiện tốt tất cả những điều trên chắc chắn sẽ làm cho các đấng mày râu hài lòng với “phong độ” và đội quân “tinh binh” ngày càng khỏe mạnh hơn.

ads
TOP