cart mobile 0
Hotline: 1900 63 65 63

Khám phá cơ chế và 5 mức độ cương cứng của dương vật

Tất cả mọi chúng ta ai cũng biết một điều rằng, chỉ khi “cậu nhỏ” cương cứng, đứng thẳng thì mới có thể tiến hành quan hệ được. Nhưng cơ chế cương dương và các mức độ cương cứng của dương vật thì không phải ai cũng biết. Vậy thì các đấng mày râu và cả chị em phụ nữ đừng bỏ qua bài viết này để cùng khám phá cơ chế và 5 mức độ cương cứng của “súng ống” nam giới

Cơ chế “đứng lên”, “nằm xuống” của dương vật

 

5-muc-do-1

Mô tả cơ chế cương dương và hệ thần kinh dương vật

 

“Cậu nhỏ” cũng không phải là “kẻ dễ tính”, thích đứng là đứng thích xìu là xìu đâu, cu cậu cũng có những cơ chế thức ngủ của riêng nó đấy. Cụ thể cơ chế cương cứng của dương vật như sau:

Khi có kích thích, ham muốn tình dục thì tín hiệu của sự kích thích này sẽ được truyền về não bộ và chuyển trực tiếp đến trung tâm gây cương ở tủy sống. Sau đó tín hiệu này sẽ được gửi đến mô cương trong 2 thể hang(chạy dọc theo chiều dài dương vật) thông qua sự dẫn truyền của các sợi thần kinh thể hang. Kết quả của quá trình truyền tín hiệu này là:

(1) – Giãn nở các động mạch thể hang, động mạch xoắn(tức hệ thống mạch máu, có nhiều nhánh nhỏ chạy dọc theo chiều dài dương vật), giúp máu được bơm dồn vào hang dương vật.

(2) – Giãn các cơ trơn quấn quanh động mạch hang, hang mạch máu. Nhờ đó mà giúp máu dồn đến các hang được nhiều hơn.

(3) – Các hang mạch máu tiếp tục giãn nở làm máu được dồn lại ngày càng nhiều, gây tăng áp lực trong hang => tĩnh mạch bị chèn ép và gây cương cứng.

Sau khi nam giới xuất tinh, đạt cực khoái thì máu trong các hang sẽ dần thoát ra khiến dương vật bớt cương cứng và dần xìu xuống.

 

5-muc-do-2

3 chất hóa học trung gian cần thiết cho quá trình cương dương

 

Và quá trình trên được thực hiện thông qua 3 chất hóa học trung gian là Acetylcholine, Non-Adrenergic-Non Cholinergic(NANC) và cuối cùng là Nitric Oxide(NO). Bây giờ thì các đấng mày râu đã hiểu rằng tại sao khi bị rối loạn cương dương thì nên bổ sung nhiều thực phẩm giàu Nitric Oxide rồi chứ?

Có thể thấy để dương vật cương cứng thì phải trải qua rất nhiều giai đoạn dẫn truyền. Tuy nhiên trên thực tế quá trình này được diễn ra cực kỳ nhanh, chỉ từ 30s – 1p sau khi kích thích thì từ một “cu cậu mềm yếu” dương vật đã trở nên “hùng dũng, oai nghiêm”.

 

5 mức độ cương cứng của dương vật

 

5-muc-do-3

“cậu nhỏ” cương cứng giúp nam giới thực hiện giao hợp trọn vẹn

 

Theo các chuyên gia tình dục thì sự cương cứng của dương vật được chia làm 5 mức độ bao gồm: 1 – mềm xìu; 2 – mềm mềm; 3 – dương vật nở to; 4 – dương vật cương cứng đủ để giao hợp; 5 – dương vật cương rất cứng.

Nếu “cậu nhỏ” của các đấng mày râu trải qua đủ 5 mức độ trên khi thực hiện 1 cuộc quan hệ tình dục chứng tỏ sinh lý của họ rất tốt. Ngược lại nếu dương vật chỉ dừng được ở 3 mức độ đầu tiên sẽ bị coi là rối loạn cương dương.

 

Hy vọng thông qua những chia sẻ trên sẽ giúp nam giới hình dung được cơ chế cương cứng của dương vật và xác định được “cậu nhỏ” của mình đã đủ khỏe mạnh hay chưa, từ đó có những biện pháp khắc phục phù hợp nhất.

ads
TOP