cart mobile 0
Hotline: 1900 63 65 63

Mối quan hệ giữa tuổi tác với nồng độ Testosteron của nam giới

Testosteron là loại hoormon quan trọng nhất đối với nam giới. Điều này có lẽ hầu hết nam giới đều biết. Sụt giảm Testosteron khiến nam giới bị suy giảm chức năng tình dục, gặp phải các vấn đề liên quan đến sinh lý. Điều này cũng rất nhiều nam giới biết. Tuy nhiên Testosteron có mối quan hệ như thế nào với tuổi tác và làm sao để tăng cường loại hoormon này cho nam thì không phải ai cũng biết.

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mối quan hệ giữa tuổi tác với nồng độ Testosteron của nam giới, cũng như cách để làm tăng Testosteron, hiệu năng tình dục cho các đấng mày râu

Nồng độ Testosteron phụ thuộc vào độ tuổi của nam giới

moi-quan-he-1

Lượng Testosteron suy giảm theo độ tuổi

 

Testosteron là loại hoormon, nội tiết tố có trong tinh hoàn của nam giới và một phần nhỏ trong tuyến thượng thận. Loại hoormon này có vai trò quyết định đến toàn bộ hoạt động sinh lý của nam giới. Chính vì vậy mà nó cực kỳ cần thiết cho sức khỏe tình dục của các đấng mày râu.

Testosteron tăng lên và giảm xuống tuân theo quy luật tự nhiên của tuổi tác. Khi nam giới bước vào độ tuổi dậy thì, nồng độ Testosteron trong máu tăng lên nhanh chóng, thúc đẩy sự phát triển của dương vật, cơ bắp, râu, giọng nói…khiến các bạn nam trở nên đàn ông và nam tính hơn. Chỉ số Testosteron này tiếp tục tăng lên đến khi nam giới trưởng thành.

Khi bước vào độ tuổi trung niên (từ 35 trở đi), nồng độ Testosteron trong máu dần sụt giảm. Đặc biệt từ tuổi 40, mỗi năm nam giới bị tiêu hao từ 20 – 40% lượng Testosteron gây nên hiện tượng mãn dục nam. Biểu hiện của hiện tượng này là nam giới bị suy giảm chức năng tình dục, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương,….

Ngoài nguyên nhân tuổi tác thì lượng Testosteron của nam giới còn bị ảnh hưởng bởi chế độ dinh dưỡng, các thói quen sinh hoạt hàng ngày, hoạt động tình dục,…

 

Tăng cường Testosteron cho nam giới như thế nào?

moi-quan-he-2

Hàu biển là loại thực phẩm giàu Kẽm nhất hiện nay

 

Vì tuân theo quy luật tuổi tác nên các quý ông lớn tuổi khó có thể phục hồi lại chỉ số Testosteron trong máu như thời trai trẻ được. Nhưng các quý ông vẫn có thể tự tăng cường Testosteron cho cơ thể bằng một số phương pháp sau:

+ Liệu pháp hoormon: tiêm, uống,..trực tiếp hoormon vào cơ thể. Phương pháp này giúp làm tăng lượng Testosteron tức thì cho nam giới, phục hồi nhanh khả năng tình dục nhưng lại có hạn chế là khiến nam giới bị phụ thuộc, bộ phận sản xuất hoormon trong cơ thể được nghỉ ngơi dẫn đến “trì trệ”, thậm chí là teo tinh hoàn.

+ Thông qua ăn uống: các loại thực phẩm giàu Kẽm giúp cơ thể tăng cường sản xuất nội tiết tố Testosteron tự nhiên.

+ Thông qua luyện tập thể dục để tăng sản xuất Testosteron nội sinh.

+ Thông qua các sản phẩm, thực phẩm chức năng có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên như Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kingsmen,…

 

Tăng cường Testosteron tự nhiên không chỉ tăng cường sinh lực phái mạnh, cuộc sống chăn gối viên mãn mà còn giúp cơ thể nam giới khỏe mạnh toàn diện hơn.

ads
TOP