cart mobile 0
Hotline: 1900 63 65 63

Nam giới bị rối loạn cương dương: coi chừng bệnh tim mạch

Rối loạn cương dương là một bệnh lý nhạy cảm thường gặp ở nam giới. Tuy nhiên các đấng mày râu thường rất ít khi nhắc đến và không dám thừa nhận chúng vì sợ đụng chạm đến “sinh lực phái mạnh”. Nhưng ít ai biết rằng, rối loạn cương dương đôi khi lại là dấu hiệu của bệnh tim mạch

 

Tại sao rối loạn cương dương và bệnh tim mạch lại song hành với nhau?

 

Rối loạn cương dương đôi khi là biểu hiện của bệnh tim mạch

 

Trước đây khi khoa học công nghệ chưa phát triển, rối loạn cương dương ở nam giới thường được quy vào nguyên nhân tâm lý, do căng thẳng trong cuộc sống. Song hiện nay, các nhà nghiên cứu đã đưa ra một kết luận khiến nhiều nam giới ngã ngửa rằng: có đến 90% đối tượng bị rối loạn cương dương là do tổn thương thực thể. Hay nói đúng hơn, rối loạn cương dương là biểu hiện của việc sức khỏe giảm sút và một số bệnh lý khác trong cơ thể.

Bệnh tim mạch và rối loạn cương dương tuy có những biểu hiện khác nhau và có vẻ không liên quan tới nhau cho lắm. Tuy nhiên chúng lại có một nguồn gốc xuất phát chung là do rối loạn nội mô.

Nội mô có chức năng điều khiển tiết các chất trung gian để điều hòa việc lưu thông máu đến các bộ phận khác trong cơ thể. Chất trung gian quan trọng nhất trong nội mô chính là Nitric Oxdie (NO). Đối với tim mạch NO có vai trò chống xơ vữa động mạch, giúp máu lưu thông tốt hơn. Đối với dương vật, NO giúp truyền tín hiệu, làm tăng lượng máu để gây cương. Nếu lượng NO trong cơ thể bị giảm sút sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

 

Biện pháp phòng ngừa và chữa trị

 

Một trái tim khỏe mạnh là tiền đề cho cuộc sống lứa đôi viên mãn

Khi nam giới phát hiện các dấu hiệu của rối loạn cương dương nên đến các cơ sở y tế, chuyên gia để được thăm khám cho chính xác. Việc điều trị bệnh rối loạn cương dương và tim mạch cũng cần được phối hợp song song với nhau.

Bên cạnh tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ thì các đấng mày râu cũng nên thay đổi lối sống của mình sao cho lành mạnh, loại bỏ các thói quen xấu, xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung nhiều rau củ quả giàu chất chống oxi hóa và tăng cường luyện tập thể thao để làm giàu Nitric Oxide cho cơ thể.

 

Kiểm soát tốt 2 bệnh cùng lúc là cách để bảo vệ sức khỏe tim mạch và giúp đời sống chăn gối thêm viên mãn.

ads
TOP