cart mobile 0
Hotline: 1900 63 65 63

Nam giới yếu sinh lý ngày càng gia tăng do “ngại đi khám”

Yếu sinh lý là một bệnh lý khá phổ biến ở nhiều nam giới hiện nay. Theo ước tính có khoảng 20 – 30% nam giới gặp phải tình trạng này mà phổ biến nhất là xuất tinh sớm, rối loạn cương dương. Tuy nhiên có một thực tế là rất ít cánh mày râu chủ động thăm khám, kiểm tra và điều trị. Một phần vì do ngại ngùng, tự ti, phần còn lại thì không chịu “chấp nhận sự thật” vì nó đụng chạm trực tiếp đến “bản lĩnh phái mạnh”. Chính vì điều này đã khiến cho tỷ lệ nam giới bị yếu sinh lý ngày càng gia tăng và khó kiểm soát hơn

Yếu sinh lý không chỉ là vấn đề của riêng nam giới

 

nam-yeu-sinh-ly-1

Yếu sinh lý khiến nam giới mất tự tin trong mắt bạn đời

 

Mặc dù yếu sinh lý xuất phát từ nam giới. Tuy nhiên chúng lại có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của các cặp đôi, đặc biệt là cặp đã cưới nhau. Chính vì thế mà yếu sinh lý không phải là vấn đề của riêng các đấng mày râu. Song trên trực tế thì gần như các đấng mày râu phải “tự chịu trách nhiệm” hoàn toàn. Trong khi nam giới thường xuyên né tránh, không chịu chấp nhận sự thật rằng mình đang gặp phải các vấn đề tiêu cực trong vấn đề tình dục thì phụ nữ lại không động viên, thăm hỏi chồng vì sợ anh ấy mất tự tin. Chúng không chỉ khiến tình trạng bệnh lý của đàn ông nặng thêm mà còn làm tình cảm của cặp đôi rạn nứt do không thấu hiểu và chia sẻ cùng nhau.

Một số đối tượng nam giới vẫn đến tại các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị, tuy nhiên họ lại thường “nói giảm nói tránh” về tình trạng yếu sinh lý của mình. Chẳng hạn họ chỉ quan hệ được 1p thì xuất tinh nhưng lại thông báo với bác sĩ là được 3p. Điều này cũng khiến việc thăm khám của bác sĩ không được chính xác dẫn đến quá trình điều trị, tăng cường sinh lý nam cũng bị kéo dài thêm.

 

Lời khuyên cho các đấng mày râu

 

nam-yeu-sinh-ly-2

Nam giới cần chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe sinh lý của mình

 

Như đã nói ở trên, yếu sinh lý không chỉ đơn thuần là vấn đề tâm lý, bản lĩnh phái mạnh mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh sản sau này. Chính vì thế mà khi phát hiện bản thân có những dấu hiệu của yếu sinh lý thì đừng ngại ngùng tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia, bác sĩ nam khoa. Có thể căn bệnh của bạn chỉ là thứ phát (tức là không gặp phải thường xuyên, không quá nặng), song việc “ủ bệnh” lâu ngày sẽ khiến bệnh lý chuyển sang dạng yếu sinh lý nguyên phát(tức bị lâu dài, suốt đời đến khi bạn chữa trị mới thôi). Lúc này bạn không sẽ cần rất nhiều sự kiên trì, thời gian và cả tiền bạc để chữa trị.

Ngoài ra hãy cho người bạn đời của mình biết rằng, bạn cần sự giúp đỡ, hỗ trợ. Vai trò của người vợ trong vấn đề này thực sự rất lớn, họ vừa là người tìm kiếm thông tin, điều phối tâm lý, vừa là chủ động giúp đỡ bạn thay đổi lối sống lành mạnh để việc điều trị bệnh, tăng cường sinh lực được nhanh hơn.

Phục hồi “hiệu năng” cho nam giới thực sự không phải là vấn đề quá nan giải, quan trọng là các đấng mày râu có thực sự chủ động hay không mà thôi!

ads
TOP