cart mobile 0
Hotline: 1900 63 65 63

Những căn bệnh làm tăng nguy cơ yếu sinh lý ở nam giới

Cuộc sống hiện đại khiến nam giới ngày càng ít vận động hơn, môi trường ô nhiễm, tiêu thụ thức ăn độc hại, thức khuya,…đã làm gia tăng nhiều bệnh lý nguy hiểm. Ngoài việc ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể, những căn bệnh này đôi khi còn khiến sinh lực phái mạnh bị giảm sút. Cùng điểm qua một số căn bệnh làm tăng nguy cơ yếu sinh lý ở nam giới

1. Tim mạch

 

tang-nguy-co-yeu-sinh-ly-1

Tim mạch làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương ở nam giới

 

Bệnh tim và rối loạn cương dương ở nam giới có liên quan mật thiết với nhau. Khi nam giới mắc bệnh tim đồng nghĩa việc hệ tuần hoàn máu bị tổn thương, lượng máu không được cung cấp đầy đủ sẽ khiến dương vật không thể cương cứng được.

Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nam giới bị bệnh tim mạch đa phần sẽ bị rối loạn cương dương và ngược lại, nếu bị rối loạn cương dương thì trong vòng 2 – 3 năm, nam giới có thể gặp phải các vấn đề về tim mạch.

 

2. Tiểu đường

Trên thực tế, bệnh tiểu đường có ảnh hưởng trực tiếp đến cả tình dục của nam và nữ. Tương tự bệnh tim, tiều đường ảnh hưởng tới mạch máu và sự lưu thông máu đến các bộ phận khác trong cơ thể. Kết quả là dương vật không được bơm đủ máu gây ra tình trạng rối loạn cương dương.

Để phòng ngừa rối loạn cương dương cho bệnh nhân tiểu đường, nam giới cần bổ sung nhiều củ cải đường và các thực phẩm giúp tăng cường ham muốn có lượng đường thấp.

 

3. Rối loạn giấc ngủ

 

tang-nguy-co-yeu-sinh-ly-2

Rối loạn giấc ngủ cản trở quá trình sản sinh Testosteron

 

Rối loạn giấc ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh của bệnh nhân, khiến nam giới luôn trong trạng thái uể oải, mệt mỏi. Giấc ngủ không được thông suốt cũng làm ngưng trệ quá trình sản xuất hoormon giới tính Testosteron gây ra tình trạng yếu sinh lý ở nam giới.

Nam giới cần ngủ sớm và đủ 8 tiếng/trên ngày để đảm bảo sức khỏe cơ thể và tình dục.

 

4. Béo phì

Béo phì gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới. Không chỉ trên phương diện thể chất do sự cản trở của mỡ bụng và mệt mỏi thân hình quá khổ, béo phì còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch do sự tích mỡ khiến mạch máu bị thu hẹp.

Tốt hơn hết nam giới cần giữ trọng lượng cơ thể ở mức ổn định để tránh tình trạng rối loạn cương dương gây yếu sinh lý nam.

 

5. Cao huyết áp

 

tang-nguy-co-yeu-sinh-ly-3

Một số thực phẩm tốt cho nam giới cao huyết áp

 

Cao huyết áp làm co mạch máu và cản trở lưu thông máu làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương ở nam giới. Ngoài ra cao huyết áp còn gây ảnh hưởng đến não khiến quá trình truyền tín hiệu từ “cậu nhỏ” đến hệ thần kinh đôi khi bị trục trặc.

Các đấng mày râu bị yếu sinh lý do cao huyết áp nên thực hiện lối sống lành mạnh, hạn chế muối trong bữa ăn và bổ sung thêm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kingsmen để tăng cường sinh lý và sức đề kháng cơ thể.

 

6. Trầm cảm

Nam giới bị trầm cảm thường sẽ bị suy giảm chức năng tình dục do hệ thần kinh ngoại vi bị ảnh hưởng. Ngoài ra sự mệt mỏi, stress do căn bệnh gây ra cũng khiến nam giới không còn thiết tha gì đến tình dục nữa, đặc biệt là nguy cơ rối loạn cương dương, liệt dương. 

 

Trên đây là một số căn bệnh gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới. Tốt hơn hết, các đấng mày râu nên thực hiện chính sách “phòng bệnh hơn chữa bệnh” bằng cách thay đổi lối sống lành mạnh, dinh dưỡng đầy đủ, thể dục thể thao thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cơ thể và sinh lý.

ads
TOP