cart mobile 0
Hotline: 1900 63 65 63

Những thói quen không tưởng của nam giới gây hại cho tinh trùng

Tỉ lệ đàn ông hiếm muộn và vô sinh đang ngày càng tăng lên. Đôi khi nguyên nhân dẫn đến việc này không phải là do yếu sinh lý mà nó xuất phát từ những thói quen xấu thường ngày của các đấng mày râu. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi điểm qua các thói quen không tưởng gây hại cho tinh trùng và sức khỏe sinh lý nam giới

Lạm dụng thủ dâm

 

thoi-quen-gay-hai-cho-tinh-trung-1

Lạm dụng thủ dâm khiến tinh trùng bị sụt giảm nghiêm trọng

 

Thủ dâm không phải là việc xấu nếu như nó đúng tần suất. Tuy nhiên có khá nhiều nam giới hiện nay bị nghiện thủ dâm, đặc biệt là nam giới trẻ tuổi. Lạm dụng thủ dâm sẽ khiến cơ thể bị mất rất nhiều năng lượng và làm sụt giảm lượng tinh trùng đáng kể.

Theo giới chuyên môn, các đấng mày râu chỉ nên “một mình” từ 2 – 3 lần/tuần mà thôi. Chúng vừa giúp giải tỏa stress, lại có thời gian để cơ thể phục hồi và sản xuất lượng tinh trùng đã mất.

 

Tắm nước quá nóng

Bạn có biết nhiệt độ cao là kẻ thù của tinh trùng? Chính vì vậy mà việc bạn tắm nước quá nóng hay thường xuyên xông hơi sẽ khiến tinh trùng bị giết chết.

Lời khuyên cho các đấng mày râu là hãy tắm nước lạnh hoặc ấm vừa phải để duy trì nhiệt độ lý tưởng cho các “tinh binh” sinh sôi, phát triển.

 

Lạm dụng rượu bia, thuốc lá

thoi-quen-gay-hai-cho-tinh-trung-2

Nói không với thuốc lá để đảm bảo sức khỏe “tinh binh”

 

Đồ uống có cồn và các chất độc hại trong thuốc lá tác động tiêu cực đến số lượng và chất lượng tinh binh của nam giới. Chưa kể sử dụng chúng trong một thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến phổi, gan, tim, sụt giảm nồng độ Testosterol trong máu gây suy giảm ham muốn tình dục, góp phần làm tăng nguy cơ yếu sinh lý ở nam giới.

Lời khuyên: nam giới chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ trong các cuộc vui hoặc thay thế rượu, bia bằng rượu vang đỏ. Còn thuốc lá – hãy loại bỏ tuyệt đối.

 

Để laptop trên đùi

Nhiều quý ông công sở thường có thói quen để laptop lên đùi khi chơi game và làm việc. Nhiệt độ tỏa ra từ laptop và sóng mạng khiến quá trình sản xuất tinh binh bị chậm lại.

Tương tự, nam giới cũng không nên để điện thoại di động trong túi quần sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến “cậu nhỏ”.

 

Sử dụng gel bôi trơn

 

thoi-quen-gay-hai-cho-tinh-trung-3

Hãy tăng cường tinh binh bằng thực phẩm hàng ngày

 

Nhiều ông chồng thường có thói quen sử dụng gel bôi trơn để hạn chế sự ma sát của cậu nhỏ lên cô bé, nhờ đó mà thời gian quan hệ được kéo dài hơn. Tuy nhiên nếu quá lạm dụng cũng không tốt đâu. Đặc biệt là trong thời gian bạn muốn có con. Bởi lẽ tinh trùng sẽ bị ngăn cản bởi một lớp gel thì sẽ khó di chuyển để gặp trứng hơn.

 

Tốt nhất, khi quyết định có con, nam giới nên tăng cường dưỡng chất cho cơ thể, giữ tâm trạng luôn thoải mái, không sử dụng chất kích thích và có thể dùng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kingsmen để hỗ trợ tăng sinh lý và chất lượng tinh binh.

ads
TOP