cart mobile 0
Hotline: 1900 63 65 63

Phân loại xuất tinh sớm và cách chữa

Xuất tinh sớm là một bệnh lý thường gặp ở nam giới hiện nay, theo thống kê thì có khoảng 20 – 30% đàn ông gặp phải tình trạng này. Xuất tinh sớm khiến nam giới không thể kéo dài thời gian quan hệ, từ đó ảnh hưởng đến tinh thần của cả cặp đôi và làm giảm chất lượng đời sống chăn gối. Chữa trị bệnh là cách tốt nhất để giúp nam giới lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống

Phân loại xuất tinh sớm

 

xuat-tinh-som-1

Xuất tinh sớm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nam giới

 

Một người đàn ông bị coi là xuất tinh sớm nếu như thời gian quan hệ thực tế(chính thức giao hợp đến khi xuất tinh) của họ không thể kéo dài trên 3p. Tuy nhiên với những cặp đôi có thời gian quan hệ ngắn nhưng cả hai đều cảm thấy thoải mái thì sẽ không bị xem là xuất tinh sớm được.

Xuất tinh sớm được chia làm 2 loại, đồng thời cũng là 2 mức độ của bệnh lý gồm xuất tinh sớm nguyên phát và xuất tinh sớm thứ phát.

+ Xuất tinh sớm nguyên phát tức là nam giới xuất tinh sớm cả đời. Từ những ngày đầu quan hệ tình dục kéo dài cho tới khi họ chữa trị đều xảy ra tình trạng xuất tinh nhanh.

+ Xuất tinh sớm thứ phát là tình trạng bệnh lý chỉ xảy ra trong một vài thời điểm nhất định chứ không phải liên tục.

 

Xác định nguyên nhân và phương pháp điều trị

 

Về nguyên nhân bề nổi thì xuất tinh sớm xảy ra do tình trạng dương vật quá nhạy cảm với “cô bé” khiến nam giới nhanh đạt đến ngưỡng xuất tinh. Tuy nhiên nguyên nhân chính vẫn là xuất phát từ nguyên nhân cơ thể như sự suy giảm hoormon sinh dục nam Testosteron, thần kinh tâm lý, sức khỏe không ổn định.

Điều trị xuất tinh sớm gồm 2 liệu pháp chính: các phương pháp tự nhiên và dùng thuốc.

 

xuat-tinh-som-2

Nhiều thực phẩm giúp khắc phục xuất tinh sớm hiệu quả

 

+ Các biện pháp tự nhiên giúp khắc phục xuất tinh sớm, kéo dài thời gian quan hệ và tăng cường ham muốn cho nam gồm có: Trị liệu tâm lý, giữ cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng, tránh căng thẳng stress; Luyện tập thể dục thể thao đặc biệt là các bài tập cải thiện sức chịu đựng của cơ PC(vùng xương chậu); Chế độ dinh dưỡng cân đối, đặc biệt bổ sung nhiều Kẽm, thực phẩm giàu Nitric Oxide, rau củ quả hạt giàu Vitamin C, E, Selen, Magie; Loại bỏ các thói quen xấu như hút thuốc lá, sử dụng đồ uống có cồn, thức khuya,…

+ Dùng thuốc: nam giới không nên tự tiện sử dụng thuốc mà cần phải được sự thăm khám và theo dõi của các bác sĩ. Ngoài ra thuốc điều trị tốt nhất nên có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên để đảm bảo hiệu quả lâu dài và không gây tác dụng phụ.

 

Với nam giới bị yếu sinh lý thứ phát chỉ cần kiên trì sử dụng các biện pháp tự nhiên là sẽ đạt hiệu quả tốt, ngược lại với xuất tinh sớm nguyên phát cần kết hợp cả 2 loại hình trị liệu để mang lại tác dụng nhanh hơn.

ads
TOP