cart mobile 0
Hotline: 1900 63 65 63

Phòng ngừa rối loạn cương dương cho nam giới mắc bệnh tiểu đường

Tiểu đường là một căn bệnh khá nguy hiểm và có thể gây ra nhiều biến chứng khác nhau. Nhưng ít ai biết rằng, một biến chứng “khó nói” của tiều đường chính là rối loạn cương dương. Theo thống kê sơ bộ, có đến 70% người mắc bệnh tiểu đường bị rối loạn cương dương. Vậy làm thế nào để phòng ngừa tình trạng này?

 

Tại sao bệnh tiểu đường lại gây ra rối loạn cương dương?

 

Tiểu đường làm gia tăng nguy cơ rối loạn cương dương

 

Sở dĩ tiểu đường khiến cho nguy cơ rối loạn cương dương ở nam giới có tỷ lệ cao hơn là do chúng ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động tình dục trên 2 cơ chế: thần kinh và mạch máu.

+ Tổn thương thần kinh: việc đường huyết trong máu tăng quá cao trong một thời gian dài sẽ gây tổn thương hệ thần kinh từ việc làm gián đoạn dẫn truyền thần kinh cho đến việc tổn hại hệ thống vi mạch. Hệ quả của việc tổn thương hệ thần kinh là cơ thể bị giảm ham muốn và nhu cầu tình tình dục.

+ Mạch máu: nam giới khi bị tiểu đường thường rất dễ bị thiếu máu, máu xấu do lượng hồng cầu giảm sút. Khi lượng máu không được lưu thông đầy đủ cùng với việc hệ thống mạch máu nhỏ bị tổn hại khiến lượng máu đến dương vật bị giảm sút. Từ đó gây ra rối loạn cương dương.

Ngoài ra việc sử dụng thuốc điều trị bệnh thường xuyên trong một thời gian dài cũng sẽ gây ra những tác dụng phụ như góp phần làm tăng rối loạn cương dương, sụt giảm sinh lực phái mạnh.

 

Phòng ngừa rối loạn cương dương cho nam giới bị tiểu đường

 

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân tiểu đường

 

Tình trạng rối loạn cương dương sẽ không xuất hiện cùng lúc khi nam giới bị tiều đường mà nó sẽ xuất hiện dần dần từ vài tháng đến vài năm. Thời gian đầu nam giới sẽ gặp phải một số dấu hiệu như giảm thời gian cương, giảm độ cương,…Chính vì vậy mà ngay khi bị bệnh tiểu đường, các đấng mày râu cần áp dụng các phương pháp phòng ngừa rối loạn cương dương để tránh bệnh càng ngày càng nặng. Bằng cách nào?

-         Kiểm soát đường huyết thật tốt bằng các loại thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

-         Áp dụng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt cho bệnh nhân tiểu đường.

-         Tích cực ngăn ngừa và điều trị các biến chứng khác của bệnh tiểu đường, đặc biệt là huyết áp cao, mỡ máu,…vì chúng là nguy cơ làm tăng cao rối loạn cương dương.

-         Xây dựng lối sống lành mạnh: loại bỏ chất kích thích, hạn chế căng thẳng tâm lý, tập luyện thể dục thể thao, đặc biệt là các bài tập về phát triển cơ bắp.

-         Thường xuyên đi kiểm tra nồng độ Testosteron trong máu định kỳ để kịp thời bổ sung nếu thiếu.

 

Trên đây là một số lưu ý và cách phòng tránh rối loạn cương dương cho nam giới bị bệnh tiểu đường. Các đấng mày râu nên thực hiện nghiêm túc để đảm bảo “phong độ” không bị tụt dốc đồng thời bảo vệ được cơ thể trước các biến chứng của bệnh tiều đường tốt hơn.

ads
TOP