cart mobile 0
Hotline: 1900 63 65 63

Tác dụng to lớn của Nitric Oxide trong việc cải thiện sinh lý nam

Ở bất cứ thời đại nào thì tình dục vẫn được xem là yếu tố quan trọng. Việc “tiếp lửa” cho các đấng mày râu cũng được quan tâm rất nhiều. Và các nhà khoa học đã nhận ra một điểm chung ở trong các bài thuốc và thực phầm chức năng giúp tăng cường sinh lực, chữa rối loạn cương dương ở nam giới là đều có tác dụng tăng cường Nitric Oxide trong cơ thể. Vậy thực chất Nitric Oxide là gì và tại sao chúng lại có vai trò quan trọng trong việc điều trị và cải thiện sinh lý nam?

Nitric Oxide – hợp chất tuyệt vời giúp nam giới cương dương

Trước hết tôi sẽ nói đến cơ chế cương cứng của dương vật: Khi có kích thích, ham muốn tình dục, tín hiệu này sẽ truyền trực tiếp về não bộ rồi chuyển đến trung tâm gây cương ở tủy sống. Sau đó tín hiệu này sẽ được tiếp tục truyền đến mô cương nằm trong thể hang thông qua sự dẫn truyền của sợi thần kinh thể hang. Kết quả của dây chuyền tín hiệu này là giúp giãn nở các động mạch thể hang, động mạch xoắn, dãn các cơ trơn quấn quanh động mạch hang, dãn nở các hang mạch máu; Khi lượng máu được bơm dồn vào hang ngày càng nhiều sẽ làm tăng áp lực trong hang gây chèn ép các tĩnh mạch và giúp dương vật cương cứng.

 

tac-dung-cua-nitric-oxide-1

Nitric Oxide là hợp chất có vai trò quan trọng giúp cương dương vật

 

Có thể nói quá trình cương của dương vật là tương đối phức tạp. Tuy nhiên để quá trình này diễn ra suôn sẻ và đạt kết quả cuối cùng là “cậu nhỏ” cương cứng thì chúng còn phải cần đến sự góp mặt của 3 chất hóa học trung gian là Acetylcholine, Non-Adrenergic-Non Cholinergic (NANC) và Nitric Oxide(NO). NO là hợp chất cuối cùng và cũng có tác dụng quyết định đến việc cương của dương vật. NO giúp làm giãn cơ, tăng GMP và gây cương dương vật. Hay nói cách khác, nếu cơ thể nam giới không có NO, thiếu NO thì dương vật không thể cương cứng để thực hiện quan hệ tình dục được.

 

Nam giới làm giàu Nitric Oxide như thế nào?

Trên thực tế thì không có một loại thực phẩm, loại thuốc nào có chứa trực tiếp NO cả. Vì NO là một hợp chất chỉ được tổng hợp thông qua các phản ứng sinh hóa trong cơ thể mà thôi. Tuy nhiên các đấng mày râu hoàn toàn có thể giúp đỡ cơ thể tổng hợp NO nhanh hơn thông qua một số phương pháp sau:

+ Bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất chống oxi hóa, giàu Vitamin A, C, E như tỏi, lựu đỏ, nho đen, chuối, cà chua, hạt bí, mè đen, lòng trắng trứng,….giúp thúc đẩy cơ thể tổng hợp Nitric Oxide.

tac-dung-cua-nitric-oxide-2

Dâm dương hoắc là dược phẩm tự nhiên có chứa thành phần L-Arginine cao nhất

 

+ Sử dụng các loại thực, dược phẩm, thuốc có chứa thành phần L-Arginine. L-Arginine là chất mẹ sản sinh ra Nitric Oxide. Trong tự nhiên, dâm dương hoắc là thảo dược chứa thành phần L-Arginine cao nhất, socola đen cũng chứa một hàm lượng tương đối thành phần này.

+ Tập thể dục thể thao thường xuyên cũng giúp cơ thể đẩy nhanh quá trình chuyển hóa và tổng hợp Nitric Oxide.

 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp nam giới hiểu rõ hơn về vai trò của Nitric Oxide và có phương pháp bổ sung chúng hợp lý để đảm bảo sức khỏe sinh lý nam và đời sống chăn gối vợ chồng luôn hạnh phúc.

ads
TOP