cart mobile 0
Hotline: 1900 63 65 63

Tinh trùng yếu: nguyên nhân và giải pháp

Tinh trùng yếu là nguyên nhân hàng đầu gây ra hiếm muộn và vô sinh ở nam giới. Chính vì vậy mà các đấng mày râu cần nắm bắt được các nguyên nhân gây yếu tinh trùng, đồng thời có giải pháp khắc phục nhanh nhất để tránh ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản sau này

 

Tinh trùng yếu bao gồm việc giảm sút chất lượng tinh trùng, giảm sút số lượng tinh trùng hoặc giảm sút cả về số lượng lẫn chất lượng tinh trùng. Tựu chung có thể kể đến 4 nguyên nhân gây yếu tinh trùng kèm theo đó là 4 cách khắc phục như sau:

Tinh trùng bị thiếu hụt chất dinh dưỡng

 

tinh-trung-yeu-nguyen-nhan-va-giai-phap-1

Tinh trùng yếu ảnh hưởng trực tiếp đến sinh sản của nam giới

 

Thiếu hụt chất dinh dưỡng là nguyên nhân cơ bản nhất khiến tinh trùng bị yếu. Đặc biệt việc thiếu Kẽm, Selen, Vitamin C, Mangan,…sẽ làm số lượng tinh trùng bị giảm, đồng thời chất lượng và khả năng di chuyển của chúng cũng chậm lại gây khó khăn cho việc thụ tinh.

Cách khắc phục: Nam giới cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất vào thực đơn hàng ngày, đặc biệt là trước khoảng thời gian bạn muốn có con. Đặc biệt là những thực phẩm tăng cường sinh lực nam có tác dụng cải thiện tinh trùng như hàu biển, thịt bò, các loại hạt, hoa quả tươi thuộc họ cam, chanh, rau bina, mầm lúa mì,….

 

Các loại bệnh liên quan đến sinh lý nam

Rối loạn cương dương, yếu sinh lý, xuất tinh sớm, viêm nhiễm bộ phận sinh dục,….đều là những nguyên nhân tất yếu dẫn đến tinh trùng yếu ở nam giới.

Cách khắc phục: Với loại nguyên nhân này, các đấng mày râu cần nhanh nhóng đến các cơ sở y tế để được các chuyên gia nam khoa thăm khám và có phương pháp điều trị thích hợp. Bên cạnh đó, nam giới cũng nên thường xuyên tập thể dục thể thao, ăn uống khoa học, loại bỏ các thói quen xấu, bổ sung thêm các loại thực phẩm chức năng để tăng cường sinh lực và cải thiện chất lượng tinh trùng.

 

Làm việc, vận động quá sức

 

tinh-trung-yeu-nguyen-nhan-va-giai-phap-2

Nam giới chỉ nên vận động ở mức vừa phải

 

Nam giới làm việc và hoạt động mạnh quá nhiều sẽ khiến nhịp sinh học của cơ thể bị rối loạn, làm tăng nhiệt độ của vùng kín khiến số lượng tinh trùng bị giảm sút.

Theo đó việc tắm nước quá nóng cũng là nguyên nhân gây suy giảm số lượng tinh trùng.

Cách khắc phục: hoạt động với tần suất và thời gian vừa phải, sử dụng nước có nhiệt độ vừa phải.

 

Lạm dụng chất kích thích

Đồ uống có cồn và thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể mà nó còn là nguyên nhân gây suy giảm tinh trùng ở nam giới. Chúng làm tinh trùng bị yếu cả về chất lượng lẫn số lượng và ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề sinh sản và thai nhi sau này.

Cách khắc phục: bắt buộc nam giới phải hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng các chất độc hại này. Đối với những đấng mày râu đang bị tinh trùng yếu và gặp phải các vấn đề về sinh sản thì cần phải bỏ tuyệt đối.

 

Bạn có đang mắc phải một vài sai lầm như trên. Hãy khắc phục ngay hôm nay để đảm bảo sức khỏe sinh lý và sinh sản luôn ở mức tốt nhất.

ads
TOP