cart mobile 0
Hotline: 1900 63 65 63

Vai trò của Nitric Oxide trong điều trị rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương – một bệnh lý nhạy cảm của nam nhưng lại rất được quan tâm và nhắc đến khá nhiều. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh lý này nhưng theo kết quả nghiên cứu của chuyên gia thế giới thì có đến 70% trường hợp rối loạn cương dương vì thiếu Nitric oxide (NO).

Vậy NO là gì? Tại sao nó lại có tầm ảnh hưởng tới rối loạn cương dương ở nam giới như vậy? Bổ sung NO cho cơ thể như thế nào cho đúng? Đừng quên theo dõi bài viết ngay sau đây của chúng tôi để được giải đáp.


Nitric oxide là gì?


Nitric Oxide - một nguyên tố cực quan trọng trong cơ thể


Thay vì tìm đến các thuật ngữ, khái niệm khó hiểu về Nitric Oxide mà đấng mày râu đã từng đọc qua mà vẫn…không hiểu gì. Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng, NO là một chất có trong cơ thể con người – là dưỡng chất giúp tăng dòng chảy của máu, làm các mạch máu được lưu thông một cách trơn tru, điều khiển lượng máu từ hệ tim mạch đến các bộ phận khác trong cơ thể.


Vai trò của Nitric oxide với cương dương


Theo như lý giải ở trên – NO là chất điều khiển lượng máu từ hệ tim mạch đến các bộ phận khác trong cơ thể thì có vẻ như NO liên quan đến tim mạch nhiều hơn. Đó là suy nghĩ của nhiều đấng mày râu khi đọc bài viết này. Đúng, điều đó không sai. Nhưng khoan, chúng ta hãy cùng nhớ lại cơ chế cương cứng của dương vật đã: Đó là khi có kích thích, ham muốn tình dục thì tín hiệu này sẽ được truyền về bộ não và tại đây hệ thần kinh đối giao cảm sẽ điều khiển sự giãn cơ trơn của mạch máu và thể hang dưới (để làm tăng lượng máu lưu thông đến dương vật, giúp dương vật cương cứng) thông qua một chất dẫn truyền thần kinh trung gian. Và chất dẫn truyền này chính là nitric oxide.


Và đấng mày râu hãy nghĩ mà xem, nếu lúc này cơ thể của bạn không có NO hoặc thiếu hụt NO thì sẽ như thế nào? Sẽ không có sự cương dương vật!


Có thể nói rằng bệnh lý rối loạn cương dương và cách chữa có liên quan mật thiết đến sự sản sinh nitric oxide của cơ thể. Chính vì vậy mà có những trường hợp nam giới rất khỏe khoắn, dẻo dai nhưng vẫn bị rối loạn cương dương, đó là do cơ thể anh ta đang thiếu hụt nitric oxide.


Nitric Oxide có trong thực phẩm nào?


Ăn nhiều hoa quả là cách tăng cường nitric oxide cho cơ thể


Để điều trị rối loạn cương dương và tăng thời gian cương cứng ở nam giới thì chúng ta phải tìm cách bổ sung NO cho cơ thể nhưng trên thực tế NO là một chất do cơ thể sản sinh ra, tức là chúng ta không thể bổ sung trực tiếp NO cho cơ thể được.

Và cách tốt nhất để các đấng mày râu làm tăng quá trình sản sinh NO là bổ sung các loại thực phẩm có tác dụng tăng cường khả năng sản xuất NO. Đó là những thực phẩm có chứa chất chống oxi hóa mạnh vì chúng sẽ giúp tiêu diệt các gốc tự do, bảo vệ quá trình sản sinh NO cho cơ thể.


Có thể kể ra các thực phẩm giúp làm tăng quá trình sản sinh và tổng hợp NO cho cơ thể như:

+ Các loại hạt: hạnh nhân, hạt điều, đậu đỏ, óc chó,…

+ Thịt đỏ và các loại cá

+ Các loại dầu: dầu đậu nành, dầu cá hồi, dầu oliu,…

+ Socola đen, trà xanh, tỏi, nước ép nho, lựu,…

+ Các thực phẩm chứa nhiều vitamin C, E, acid folic, acid lipoic


Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây sẽ giúp cánh mày râu hiểu hơn về Nitric Oxide và có cách bổ sung đúng nhất để “tăng bản lĩnh đàn ông” cho chính mình.

ads
TOP