cart mobile 0
Hotline: 1900 63 65 63

Vai trò quan trọng của Testosterol với sinh lý nam

Khi các đấng mày râu gặp phải một vấn đề gì đó liên quan đến sinh lý như rối loạn cương dương, suy giảm chức năng tình dục, yếu sinh lý nam giới,…thì Testosteron luôn được gọi tên đầu tiên. Thực chất Testosteron là gì và nó có vai trò như thế nào đối với sinh lý nam giới? Cùng tham khảo ngay các thông tin sau đây để biết câu trả lời

 

Testosteron – hoormon sinh dục quan trọng nhất ở nam giới

 

vai-tro-quan-trong-1

Testosteron là hoormon sinh dục quan trọng nhất của nam giới

 

Testosteron là hoormon quan trọng trong cơ thể con người. Chúng được sản xuất ở cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên với nam giới thì lượng hoormon này được sản xuất ra với một liều lượng rất lớn, gấp từ 40 – 60 lần so với nữ giới và chúng cũng được xem là hoormon sinh dục quan trọng nhất trong cơ thể nam giới.

Cụ thể Testosteron được xem là yếu tố quyết định đến sức khỏe tình dục của nam giới. Bao gồm: ham muốn tình dục, tham gia cấu tạo, hình thành và phát triển tuyến tiền liệt, tinh hoàn, ống dẫn tinh, và tất nhiên là bao gồm cả tinh trùng. Chính vì vậy mà khi muốn tăng cường sinh lý nam  thì biện pháp bổ sung Testosteron luôn được nhắc đến đầu tiên.

Ngoài chức năng sinh lý, Testosteron còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ xương, cơ bắp, lông và tóc ở nam giới. Một điều dễ nhận thấy là khi nam giới đến độ tuổi dậy thì cơ thể phát triển rất chóng mặt, “phổng phao” và râu bắt đầu mọc là vì thế.

 

Nam giới sẽ ra sao khi cơ thể thiếu Testosteron?

 

vai-tro-quan-trong-2

Suy giảm chức năng tình dục là hệ quả của việc sụt giảm Testosteron

 

 

Có nhiều nguyên nhân khiến nồng độ Testosteron trong máu bị suy giảm. Khi chúng bị sụt giảm quá mức sẽ dẫn đến một số tình trạng sau:

+ Suy giảm chức năng tình dục nam, cơ thể xuất hiện các triệu chứng của yếu sinh lý như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, giảm ham muốn tình dục, giảm số lượng và chất lượng tinh trùng,…

+ Hiện tượng rụng lông và tóc trên cơ thể, cơ bắp bị teo tóp, xương yếu và dễ gãy hơn,…

+ Nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến.

+ Tinh hoàn bị teo lại.

 

Bổ sung Testosteron cho cơ thể như thế nào?

 

vai-tro-quan-trong-3

Bổ sung thực phẩm giàu Kẽm là cách tăng Testosteron tự nhiên cho cơ thể

 

Bổ sung Testosteron là cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, đặc biệt là các chức năng sinh lý ở nam giới.

Theo đó, có 2 phương án chính được sử dụng hiện nay:

Thứ nhất, với nam giới bị thiếu hụt Testosteron nghiêm trọng do bệnh tật, tuổi tác,…việc bổ sung Testosteron bằng thuốc thông qua tiêm, uống, bôi,…sẽ nhanh chóng kéo chỉ số về mức cân bằng. Tuy nhiên chúng cần nằm dưới sự giám sát của các chuyên gia và phải thực hiện bổ sung định kỳ.

Thứ hai, nam giới có lượng Testosteron bài tiết ít hoặc bình thường có thể tăng cường cho cơ thể bằng cách bổ sung thực phẩm tăng cường sinh lý nam(hàu biển, thịt bò, măng tây, bơ, rau củ quả tươi), thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, ngủ đủ giấc, loại bỏ thuốc lá, rượu bia,…

 

Tăng cường Testosteron cho cơ thể là cách nhanh nhất để các đấng mày râu lấy lại “phong độ” và khẳng định bản lĩnh phái mạnh trong mắt bạn đời.

ads
TOP